Kinh nghiệm đầu tư đất nền lợi nhuận ổn định không nên bỏ qua

Kinh Nghiem Dau Tu Dat Nen Loi Nhuan On Dinh Khong Nen Bo Qua

Kinh nghiệm đầu tư đất nền lợi nhuận ổn định và hiệu quả nhất, ít rủi ro bạn đã biết đến chưa? Thị trường bất động sản hiện nay, đất nền vẫn đang là phân khúc được giới đầu tư kinh doanh bất động sản ưa chuộng nhất. Theo số liệu từ việc khảo sát cho thấy đất nền chiếm 53% lượng đầu tư. Vậy đâu là kinh nghiệm mua đất đầu tư kinh doanh đất nền hiệu quả? Hôm nay Sông Đà Nhật Nam sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua đất nền đầu tư đắt giá trong việc kinh doanh đất nền.

Đất nền là gì?

Đất nền là gì? Kinh nghiệm đầu tư đất nền
Đất nền là gì? Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Đất nền là loại đất đai chưa từng có bất kỳ một tác động nào của con người hay là máy móc. Cụ thể như chưa bị đào bới, đổ đất cát, san lấp,… Loại đất này được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm mua bởi nó đem đến rất nhiều lợi ích cho người mua. Tuy nhiên, nếu loại đất mà có sự tác động nào của con người dù là một tác động nhỏ thì cũng không được coi là đất nền nữa. Đất nền có nhiều loại như: đất nền dự án, đất nền thổ cư, đất nền liền kề…

6 kinh nghiệm đầu tư đất nền bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm 1: Lựa chọn vị trí có giao thông thuận lợi

Kinh nghiệm đầu tư đất đai chọn lựa vị trí thuận tiện là một yếu tố được quan tâm nhất đối với một dự án bất động sản đó là “vị trí” và “vị trí”. Đất nền sở hữu 1 vị trí cao ráo, không bị tình trạng ngập nước khi trời mưa, ít kẹt xe và cơ sở hạ tầng giao thông phải hoàn thiện là một sự lựa chọn hàng đầu các nhà đầu tư nên quan tâm.

Lựa chọn vị trí có giao thông thuận lợi
Lựa chọn vị trí có giao thông thuận lợi

Lý do là bởi vì những lô đất nền ở vị trí như thế sẽ thu hút đông đảo người dân về an cư lập nghiệp. Từ đó, những tiện ích công cộng như chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, trung tâm hành chính, bệnh viện,… cũng xuất hiện nhiều khu lân cận. Dẫn đến giá trị đất nền tăng mạnh nhờ vào lợi thế của các yếu tố môi trường xung quanh.

Kinh nghiệm 2: Đảm bảo tính an toàn về mặt pháp lý

Một kinh nghiệm đầu tư đất nền chúng ta cần phải khắc cốt ghi tâm khi tiến hành mua bán đất nền đó là việc kiểm tra pháp lý. Khi đã đủ những dữ kiện để chứng minh tính an toàn về pháp lý của khu đất nền đó, các nhà đầu tư mới được xuống tiền. 

Trong đó, sổ đỏ là một loại giấy tờ quan trọng để chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp theo pháp luật Việt Nam hiện hành. 

Để đảm bảo tính chính xác trong quá trình kiểm định pháp lý, cách nhanh và chính xác nhất đó là bạn hãy tìm đến những công ty tư vấn luật, công ty chuyên môi giới BĐS, dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS để được hỗ trợ. Đây là một kinh nghiệm đầu tư đất cho người mới tham gia vào thị trường này.

Kinh nghiệm 3: Chọn lựa đất nền có giá thấp hơn thị trường 

Rất nhiều nhà đầu tư nắm giữ tài sản bằng giá với thị trường, sau đó, chờ đợi 1 ngày thị trường đi lên để bán chốt lời. Đây là một cách tư duy sai lầm trong đầu tư bất động sản. Bởi thị trường chỉ có ba trạng thái lên – xuống – ngang. Nếu đầu tư đất nền đang bằng giá thị trường thì cũng đồng nghĩa với bạn chỉ có 30% cơ hội thu được lời.

Chọn lựa đất nền có giá thấp hơn thị trường 
Chọn lựa đất nền có giá thấp hơn thị trường

Vì lẽ đó, kinh nghiệm khi mua đất đầu tư thì trước khi mua bất kỳ bất động sản này, bạn nhất thiết phải tiến hành định giá. Theo kinh nghiệm đầu tư đất nền, bạn có thể tự định giá bằng cách là so sánh giá lô đất mình mong muốn với những lô đất lân cận trong cùng thời điểm, hoặc với lô đất cùng phân khúc. 

Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia thẩm định giá, chuyên viên tư vấn giá đất đai để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm 4: Sử dụng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận

Sử dụng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận
Sử dụng đòn bẩy tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận

Đòn bẩy tài chính là 1 vũ khí vô cùng lợi hại giúp bạn gia tăng lợi nhuận trên nguồn vốn sẵn có của bạn. Tuy nhiên, nó cũng chính là con dao 2 lưỡi nếu nhà đầu tư thiếu kiến thức. 

Kinh nghiệm đầu tư mua đất là khi ngân sách của bạn hạn hẹp, bạn hãy lựa chọn đòn bẩy để có thể nâng cao khả năng tài chính. Tuy nhiên, nhớ là chỉ nên vay trong ngưỡng có thể trả được. Một cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng trước khi vay đó là nguyên tắc 50 – 50 trong kinh nghiệm mua đất đầu tư. Đó là không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lời lẫn vốn quá 50% thu nhập hàng tháng.

Kinh nghiệm 5: Chỉ nên đầu tư sản phẩm có tính thanh khoản cao

Một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền đó chính là tính thanh khoản cao. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi sản phẩm thành tiền ngay khi mà bạn cần. Hạn chế chôn vốn do bị chôn lâu không bán được. Do vậy, kinh nghiệm đầu tư đất đai hiệu quả là trước khi có quyết định mua đất, hãy tiến hành khảo sát dự án xung quanh xem tình hình giao dịch của chúng như thế nào? Thời gian đầu tư kinh doanh ngắn; trung hay dài hạn? 

Đặc điểm để dễ nhận biết về dự án liệu có thanh khoản tốt hay không. Bạn có thể nhìn vào môi trường sống xung quanh. Nếu hội tụ những yếu tố về vị trí đắc địa, tiện ích đầy đủ, giao thông hoàn thiện, sinh thái trong lành. Thì đây đích thị chính là một mảnh đất vàng thu hút cư dân.

Kinh nghiệm 6: ‌Phân bổ rủi ro nhờ vào hình thức đầu tư theo nhóm 

Dau Tu Theo Nhom
Phân bổ rủi ro nhờ vào hình thức đầu tư theo nhóm

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett có câu: “Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ”. Cho thấy, bạn cần phải phân bổ nguồn lực của mình để hạn chế rủi ro. Trong đầu tư BĐS đất nền cũng vậy. Bạn nên rót vốn vào nhiều mảnh đất khác nhau. Tuy nhiên, điều này yêu cầu phải đảm bảo tài chính dồi dào. Thay vào đó, một bí quyết đầu tư đất nền tương tự cũng có thể giảm thiểu rủi ro đó là đầu tư theo nhóm.

Một nhóm người cùng tham gia đầu tư 1 sản phẩm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư thành viên. Bởi vì, 1 nhóm sẽ hội tụ thành viên có thế mạnh về lĩnh vực nhất định giúp tăng khả năng thành công; đồng thời, nếu như không may mắn, rủi ro cũng sẽ được chia đều cho mọi người. 

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư đất nền mang về lợi nhuận ổn định cho những ai bước chân vào thị trường đất nền này. Đây có thể nói là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn.Trước khi đầu tư, bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình kiến thức cơ bản nhất về cách thức và mẹo buôn bán đất. Hy vọng với kinh nghiệm khi mua đất đầu tư nhận được, đúc kết với thực chiến của bản thân, bạn sẽ lựa chọn được dự án bất động sản hot, đem lại hiệu quả sinh lời cao nhất.

Xem thêm: Đất phân lô bán nền là gì? Cần lưu ý gì khi mua đất phân lô bán nền?