Đầu tư lướt sóng bđs là gì? Bí quyết đầu tư bds lướt sóng

Dau Tu Luot Song Bds La Gi Biet Quyet Dau Tu Bds Luot Song

Đầu tư lướt sóng bds được xem là khá liều lĩnh dù đem lại lợi nhuận lớn. Nếu như không cẩn trọng, nhà đầu tư có thể dễ bị “mắc cạn”. Thị trường bất động sản hiện nay vẫn được xem là kênh đầu tư có khả năng đem lại lợi nhuận tốt. Bên cạnh các hình thức quen thuộc như xây nhà cho thuê, mua đi bán lại, mua đất nền vùng ven,…thì còn 1 hình thức khác, tuy nghe lạ mà quen được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đó chính là “lướt sóng”. Vậy đầu tư lướt sóng bđs là gì? Bí quyết đầu tư bds lướt sóng; những rủi ro có thể gặp,…Cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết này nhé!

Đầu tư lướt sóng bds là gì?

Dau Tu Luot Song Bds La Gi
Đầu tư lướt sóng bds là gì?

Khái niệm đầu tư lướt sóng là gì đã khá quen thuộc với các chuyên gia địa ốc có kinh nghiệm. Tuy nhiên, với những người chỉ mới tiếp cận lĩnh vực này; đây lại là một thuật ngữ khá là mới mẻ. Đầu tư bds lướt sóng được hiểu nôm na là một dạng đầu tư lợi nhuận mà người đầu tư mà chỉ cần bỏ ra 1 số tiền khoảng 15% giá trị thực của sản phẩm bất động sản đó để tạm thời giữ chỗ. Sau đó chờ đợi khi thị trường BĐS bắt đầu nóng lên; nhiều người quan tâm đến sản phẩm đó mà nhà đầu tư đang nắm giữ. Khách hàng chấp nhận mua lại với giá cao hơn vài chục thậm chí là vài trăm triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong 1 thời gian ngắn các nhà đầu tư đã có thể nhận được một khoản tiền lớn. Nếu so với lãi suất ngân hàng thì việc đầu tư lướt sóng cho ra hiệu quả cao và nhanh hơn gấp nhiều lần.

Loại hình đầu tư lướt sóng bất động sản đang phổ biến hiện nay

Đầu tư lướt sóng đất nền

Dau Tu Luot Song Dat Nen
Đầu tư lướt sóng đất nền

Đầu tư lướt sóng đất nền là một hình thức nhà đầu tư mua đi bán lại các nền đất khi nhận thấy thị trường đang có dấu hiệu tăng giá. Nhà đầu tư không cần phải bỏ ra nhiều vốn, chỉ khoảng 15% giá trị thực của nền đất đó. Khi thị trường nóng lên, số lượng người quan tâm đến dự án càng tăng cao. Nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả 1 khoản tiền nhất định để được mua lại những mảnh đất của nhà đầu tư với giá cao. Như vậy, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhà đầu tư đã có thể sở hữu được 1 khoản tiền lớn trong tay.

Song song với lợi nhuận mà lướt sóng đất nền mang lại thì sẽ luôn tiềm ẩn những rủi ro. Đây là một hình thức đầu tư phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và thị trường BĐS. Để có thể đứng vững trên thị trường này thì bắt buộc nhà đầu tư phải luôn nắm được xu hướng của thị trường bất động sản.

Đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư

Đây là một hình thức đầu tư bất động sản vẫn đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đã tìm hiểu những dự án chung cư tiềm năng và tiến hành mua ngay tại đợt đầu tiên khi mở bán để được mua với mức giá tốt. Tương tự như hình thức đầu tư lướt sóng đất nền, khoản tiền mà ban đầu nhà đầu tư lướt sóng căn hộ, chung cư bỏ ra cũng khoảng 15% toàn bộ giá trị căn hộ đó,  còn được gọi là 1 khoản tiền cọc.

Dau Tu Luot Song Can Ho Chung Cu
Đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư

Sau đó, thị trường bắt đầu nóng lên, bất động sản tăng giá, ngày càng có nhiều khách hàng săn lùng tìm căn hộ, chung cư mà nhà đầu tư nắm giữ. Lúc này nhà đầu tư sẽ bán cho ai sẵn sàng mua lại căn hộ chung cư với mức giá cao hơn rất nhiều so với giá trị ban đầu. Như vậy, các nhà đầu tư lướt sóng chung cư này sẽ có được 1 khoản tiền lớn mà không phải bỏ ra toàn bộ 100% giá trị căn hộ, chung cư.

Loại hình đầu tư này có vốn đầu tư ít, nhu cầu thị trường cao, khả năng thanh khoản cao và thủ tục đơn giản nên rất được nhà đầu tư lướt sóng quan tâm.

Bí quyết đầu tư bds lướt sóng an toàn, sinh lời lớn

Bi Quyet Dau Tu Bds Luot Song An Toan Sinh Loi Lon
Bí quyết đầu tư bds lướt sóng an toàn, sinh lời lớn

Lựa chọn được chủ đầu tư uy tín

Để đảm bảo cho quá trình đầu tư an toàn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư của dự án. Nên lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy, nguồn năng lực tài chính vững vàng. Bạn có thể tham khảo lịch sử những dự án đã từng thi công. Đánh giá tiến độ của chúng và nhận xét của các khách hàng, chuyên gia địa ốc về dự án đó.

Chủng loại và số lượng sản phẩm

Số lượng sản phẩm thuộc dòng sản phẩm đầu tư càng lớn thì rủi ro thanh khoản và sự tăng trưởng càng cao. Ví dụ như; các khu đô thị bạn dự định đầu tư được xây những tòa nhà mới liên tục thì đối thủ cạnh tranh lúc này của bạn đó chính là chủ đầu tư. Bởi lẻ, giá bán là do họ quyết định và thường thì sẽ thấp hơn kỳ vọng. Vì vậy, mục đích của bạn là “mua đi bán lại” thì nên chọn các sản phẩm dễ bán.

Thời gian xây dựng dự án

Thời gian thời gian xây dựng của dự án phải ổn định; thông thường nó sẽ tỉ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư. Nói một cách khác, thời gian xây dựng càng ngắn thì khả năng thay đổi của thị trường sẽ càng cao. Điều này có thể dẫn tới rủi ro như dự án kém hấp dẫn, có tính thanh khoản thấp,…

Chính vì vậy, nên ưu tiên lựa chọn các dự án có thời gian xây dựng khoảng từ 1,5 – 3 năm, tùy theo loại hình nhà ở, dự án chung cư bình dân, cao cấp hay trung cấp,…

Dùng đòn bẩy tài chính

Dung Don Bay Tai Chinh
Dùng đòn bẩy tài chính

Đây chính là một phương pháp mà rất nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sử dụng. Trong lĩnh vực BĐS, đây là việc kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt hoặc mức lãi suất trong năm đầu được nhiều ưu đãi.

Ví dụ như khi bạn mua căn hộ chung cư trong giai đoạn đầu thanh toán là 30% giá trị căn hộ. Bạn vay thêm 40% giá trị căn hộ rồi bán ra với lợi nhuận là 100% toàn bộ căn hộ. Như vậy, chỉ cần bỏ ra 30% vốn và vay 40%, sau đó thì bán ra và tất toàn tiền vay. Phần còn lại chính là khoản lợi nhuận thu được về.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin mà Sông Đà Nhật Nam gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thông tin giúp bạn biết được đầu tư lướt sóng bđs là gì? Những bí quyết đầu tư bds lướt sóng ra sao? Từ đó, giúp bạn có được một cái nhìn cụ thể và tổng quan với hình thức đầu tư sinh lời này.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản là gì? Bí quyết gia tăng tài sản nhờ đầu tư BĐS

>>> Bất động sản công nghiệp là gì? Tại sao BĐS công nghiệp lại phát triển tại Việt Nam?