Bất động sản là gì? Bí quyết gia tăng tài sản nhờ đầu tư BĐS

Bất động sản là gì? Bí quyết gia tăng BĐS

Bất động sản là gì? Mặc dù khái niệm “bất động sản” là một thuật ngữ khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong đời sống thực tiễn hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu được cụ thể khái niệm bất động sản là gì và các thông tin liên quan xoay quanh đến bất động sản. Bài viết này hãy cùng songdanhatnam tìm hiểu về bất động sản và bí quyết gia tăng tài sản nhờ đầu tư bất động sản nhé!

Bất động sản là gì?

Bất động sản là một thuật ngữ dùng để chỉ các tài sản liên quan đến đất đai, nhà cửa bất di bất dịch, không thể di dời và tách khỏi đất đai được gồm: các công trình xây dựng, nhà ở, các tài sản gắn liền với đất đai, chung cư, biệt thự,..

Theo từ điển của thuật ngữ tài chính thì bất động sản được dịch sát nghĩa là một miếng đất và tất cả các tài sản gắn liền trên mảnh đất đó được gọi là bất động sản. Bên cạnh thuật ngữ bất động sản, bạn sẽ bắt gặp một số thuật ngữ có nghĩa giống như với bất động sản khác như: nhà đất, địa ốc,..

BĐS là gì?
BĐS là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản được hiểu nôm na là việc dùng 1 số vốn của bản thân để thực hiện các hoạt động xây dựng, cho thuê, mua đi bán lại, mở các dịch vụ liên quan đến môi giới bất động sản,.. nhằm mục đích sinh lời và kiếm thêm thu nhập nhờ bất động sản.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản sẽ là một khái niệm bao quát cả khái niệm kinh doanh bất động sản. Đây không chỉ dừng lại ở việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, kinh doanh nhà đất mà còn được biết đến với nhiều hoạt động chuyên nghiệp hơn để sinh lời hiệu quả nhất với bất động sản như: đầu tư lướt sóng BĐS, phân lô bán đất nền,..

Đầu tư bất động sản là gì?
Đầu tư bất động sản là gì?

Dự án bất động sản là gì?

Khái niệm dự án bất động sản nhằm ám chỉ những công trình đang được thẩm định, phê duyệt và tiến hành xây dựng đảm bảo các yếu tố pháp lý của các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng. Dự án bất động sản sẽ bao gồm: dự án xây dựng nhà ở, công trình xây dựng chung cư, biệt thự, trung tâm thương mại,…

Bí quyết gia tăng tài sản nhờ đầu tư bất động sản là gì?

1. Lựa chọn đầu tư những bất động sản có tính thanh khoản cao

Hiểu một cách đơn giản thì tính thanh khoản chính là khả năng chuyển đổi sang tiền mặt của loại hình mà bạn đầu tư. Theo kinh nghiệm đầu tư BĐS của các chuyên gia thì nhà đầu tư nên tập trung vào các loại bất động sản có thể gia tăng giá trị theo thời gian, hoặc có thể cho thuê, bán lại ngay sau khi mua hoặc trong thời gian ngắn nhất với giá cả chênh lệch, đem lại lợi nhuận.

Nếu nhà đầu tư mất quá nhiều thời gian và chi phí để thực hiện giao dịch mua bán nhà đất, bất động sản nhưng khả năng thu hồi vốn thấp hoặc mất quá nhiều thời gian để thu hồi được vốn mà không có lợi nhuận thì đây được xem là rủi ro trong tính thanh khoản BĐS, nhà đất.

Lựa chọn BĐS có tính thanh khoản cao
Lựa chọn BĐS có tính thanh khoản cao?

2. Vị trí của bất động sản ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của BĐS

Vị trí của bất động sản chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thẩm định giá trị tài sản và khả năng thanh khoản của nó. Lựa chọn những bất động sản có vị trí đẹp, thuận lợi di chuyển, ngay mặt tiền, đường lớn, quốc lộ,.. là các yếu tố để bạn xác định vị trí đẹp để đầu tư BĐS. Khi bạn đầu tư bất động sản ở khu vực tập trung đông đúc dân cư thì giá trị của bất động sản mà bạn đã đầu tư sẽ có giá trị tằng chóng mặt theo thời gian.

Lựa chọn vị trí đầu tư tiềm năng
Lựa chọn vị trí đầu tư tiềm năng

3. Cân nhắc tài chính và % vay mượn phù hợp

Để đầu tư bất động sản được hiệu quả bạn nên cân nhắc và có kế hoạch tính toán thật kỹ về khả năng tài chính của bản thân. Nếu có nhu cầu đi vay ngân hàng để đầu tư, bạn bắt buộc phải xác định được khả năng chi trả và thời hạn cho vay phù hợp, nằm trong khả năng.

Một trong những bí quyết gia tăng tài sản khi đầu tư BĐS đó chính là tận dụng lợi ích được ngân hàng hỗ trợ vay khi đầu tư BĐS. Nhưng bạn không được vay quá 50% giá trị của bất động sản mà bạn muốn đầu tư vì khả năng trả lãi và gánh nặng trên vai của bạn mỗi tháng là rất cao.

Nếu không cân nhắc vay mượn phù hợp, rủi ro xấu nhất có thể xảy ra khiến bạn rơi vào áp lực tài chính, thâm hụt tiền, không có khả năng chi tra --> phá sản, đổ nợ.

Cân nhắc khả năng tài chính và vay mượn nợ phù hợp
Cân nhắc khả năng tài chính và vay mượn nợ phù hợp

Kết luận

Bất động sản là gì? Nên làm gì để gia tăng giá trị của bất động sản hiệu quả? Để áp dụng được trơn tru những bí quyết được chia sẻ bạn phải nắm chắc kiến thức về thị trường BĐS và vận dụng chúng vào thực tiễn qua từng thương vụ. Khi đã có cho bản thân mình thật nhiều kinh nghiệm thì quá trình đầu tư bất động sản của bạn trong tương lai sẽ thuận lợi và đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bất động sản công nghiệp là gì? Tại sao BĐS công nghiệp lại phát triển tại Việt Nam?